เคลือบแก้วคืออะไร ทำไมต้องเคลือบแก้ว?

เคลือบแก้วคืออะไร

หลายคนอาจสงสัย ว่าเคลือบแก้วคืออะไร ทำไมต้องเคลือบแก้ว?

ในปัจจุบันนี้ เคลือบแก้ว เป็นเทคโนโลยีการเคลือบผิวรถยนต์

เคลือบแก้ว หรือ ปัจจุบันเรียกว่า Crystal Glass Coating เป็นเทคโนโลยีในการเคลือบผิวรถยนต์โดยใช้สารอนินทรีย์ (Inorganic matter) ที่เรียกว่า Silicon dioxide หรือคนทั่วไปนิยมเรียกว่าสารซิลิก้า โดยทำการเคลือบลงไปบนผิวรถ หลังกระบวนการขัดเคลือบสีเพื่อเป็นการ Staff และเพิ่มความเงางามหลังการขัดสี

โดยจุดประสงค์หลักของการทำเคลือบแก้วนั้นจะเป็นการสร้างชั้นฟิล์มที่คงทนเพิ่มขึ้นมาจากชั้นผิวแลคเกอร์ปกติอีก 1 ชั้น เพื่อช่วยในเรื่องของการปกป้องผิวรถจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ฝนกรด มูลนก ช่วยลดการเกิดรอยขนแมว และสะท้อนกลับรังสียูวีที่ทำให้สีรถซีดจาง ทำให้ผิวรถดูเหมือนใหม่อยู่เสมอได้ยาวนาน ที่สำคัญง่ายต่อการทำความสะอาด ซึ่งอายุของชั้นฟิล์มเคลือบแก้วจะมีความคงทนมากกว่าแว๊กซ์ ซึ่งจะบางลงและเสื่อมสลายไปหลังการล้างรถทุก ๆ ครั้ง ซึ่งจากคุณสมบัติของเคลือบแก้วเรื่องของการปกป้องผิวรถ ให้ความเงางาม และง่ายต่อการดูแลรักษา รวมถึงราคาที่ถูกลงกว่าแต่ในอดีต จึงเป็นเหตุผลให้เคลือบแก้วได้รับความนิยมในปัจจุบันเพราะเข้าถึงผู้ที่ต้องการทำได้มากขึ้น

ไดมอนด์คลาส เคลือบแก้วรถยนต์ Crystal Glass Coating Professional 9H

 

แชร์ให้เพื่อน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้