ตาไฟสะอาดใสปิ๊ง ลืมสภาพเก่าไปได้เลย

ตาไฟสะอาดใสปิ๊ง ลืมสภาพเก่าไปได้เลย โคมไฟเก่าที่เคยขุ่น หมอง มัวเป็นคราบเหลืองจะดูชัดใสกว่าที่เคย ทำให้ประสบปัญหาไฟหน้าไม่สว่างเนื่องจากโคมไฟหน้าของเราที่ใช้มายาวนานต้องเจอสิ่งสกปรกต่างๆตามธรรมชาติ ทั้งแดด ฝน เศษดิน เศษก้อนหิน เช็ดล้างขัดถูกเท่าไหร่ก็ยังดูไม่สะอาด วิธีการแก้ปัญหาโคมไฟหน้ารถยนต์ที่ง่ายและสะดวกแถมค่าใช้จ่ายนั้นถูกมาก นอกจากจะประหยัดแถมรถที่ใช้ยังดูดี เมื่อใช้หน้าไฟรถในตอนกลางวันก็ยังให้แสงสว่างที่ชัดกว่าเดิม มองเส้นทางได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย 

อุปกรณ์

 • Diamond Class น้ำยาขัดคราบเหลืองตาไฟรถยนต์ – ขจัดคราบเหลืองตาไฟ Head Light Polisher
 • ผ้าไมโครไฟเบอร์/ผ้าชามัวร์ (ผ้าแห้ง)
 • ฟองน้ำขัดสีรถ
 • น้ำ
 • กระดาษทราย เบอร์ 1500

วิธีการทำความสะอาดตาไฟสะอาดใสปิ๊ง 

 1. ทำความสะอาดโคมไฟรถด้วยน้ำสะอาด ล้างให้ทั่วบริเวณจนกว่าจะไม่มีฝุ่น คราบหรือสิ่งสกปรกที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติหรือไม่ก็ตามที่เกาะอยู่ออกให้หมด
 2. ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์/ผ้าชามัวร์ (ผ้าแห้ง) เช็ดให้แห้ง
 3. ทา Diamond Class น้ำยาขัดคราบเหลืองตาไฟรถยนต์ Head Light Polisher ลงบน โคมไฟหน้ารถยนต์ ไม่ต้องรอจนแห้งให้ใช้ฟองน้ำขัดได้เลย
 4. ขัดหมุนวนเป็นวงกลมไปมาออกแรงขัดปานกลางไล่จนครบทั้งบริเวณ เพียงเท่านี้คุณจะพบว่าโคมไฟที่เคยเหลืองหมองเก่าจะดูชัดใสกว่าที่เคย ง่ายและสะดวก
 5. แต่หากว่าทำครบวิธีที่กล่าวมาข้างต้นแล้วยังรู้สึกว่าโคมไฟหน้าเราสะอาดแล้วแต่ก็ยังมีคราบหมองเหลืองตกค้างอยู่ ทั้งนี้อาจเกิดขึ้นเพราะว่าโคมไฟหน้ารถยนต์ของคุณมีอายุการใช้งานและไม่ได้รับการทำความสะอาดมาอย่างยาวนาน จึงทำให้คราบติดฝั่งแน่นมาก ให้นำกระดาษทรายเบอร์ 1500 มาขัดที่โคมไฟโดย
 6. ใช้ Diamond Class น้ำยาขัดคราบเหลืองตาไฟรถยนต์ Head Light Polisher ทาพร้อมขัดไปด้วย แล้วเช็ดออกด้วยผ้าไมโคไฟเบอร์
 7. หลังจากเสร็จขั้นตอนนี้จะเห็นว่าโคมไฟหน้าของเราจะเป็นฝ้าเนียนๆ ทั่วทั้งโคมไฟ ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ (แห้ง) เช็ดออก ทำแบบนี้เรื่อยๆ จนกว่าจะใสเหมือนใหม่ โคมไฟหน้าที่ใสดูดีต่างจากโคมไฟอันเดิมที่ดูเก่าขุ่น หมอง มัว ดูแล้วไม่สวยงามไฟหน้าก็ไม่สว่างเพราะโคมไฟหน้าเป็นฝ้า เพียงแค่ลงทุนซื้ออุปกรณ์กี่บาทแต่ทำให้เราได้โคมไฟหน้าเก่าที่ดูเหมือนใหม่ไฉไลกว่าเดิม

แชร์ให้เพื่อน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้